Giới thiệu

Người Việt Thưởng Trà không trọng về lượng, không cầu kì về đạo, mà trọng về chất và sự bình lặng cho tâm hồn mà nghệ thuật uống trà đem lại. Trà ngon phải là giống Trà cực phẩm, được trồng ở vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, chăm bón tỉ mỉ, thu hoạch đúng thời điểm và sao tẩm, đánh hương, gia nhiệt cầu kì, chăm chút từ Đam mê, có như vậy mới tạo ra được thứ trà Tinh hoa.

Nếu như Trà là thú vui tao nhã, cầu kỳ, thì Cà phê là tình yêu say đắm, mãnh liệt. Cà phê ngon phải được trồng ở độ cao trên 1.200m, trên nền đất Bazan màu mỡ, chăm bón, thu hoạch tỉ mỉ, đúng độ chín để hạt cà phê đạt được độ cứng và dày lý tưởng, sau khi rang mới có hương vị phong phú và độ chua cân bằng, đúng gu.

Đôi Dép ra đời từ những đồi Trà Oolong cực phẩm xanh ngát màu mạ non, từ những nương Cà phê Robusta, Arabica thượng hạng, nở hoa trắng muốt, thơm ngào ngạt trong sương sớm. Đôi Dép say đắm cái thi vị của việc thưởng thức tách Trà xanh thanh thuần, của việc nhâm nhi ly Cà phê thuần vị, nguyên chất của đất mẹ Bảo Lộc, và chẳng nhớ từ khi nào mà tình yêu ấy lớn dần thành niềm đam mê và lòng tự hào, Đôi Dép ấp ủ hoài bão được chia sẻ với bạn bè tứ phương những tặng phẩm vô giá ấy!

Dù cho những yêu cầu khắt khe về địa lý, kỹ thuật canh tác và chế biến, nghệ thuật thưởng thức Trà – Cà phê dần mất đi thứ bản chất thanh thuần, hoặc trở nên xa xỉ và khó tiếp cận giữa cuộc sống bận rộn của thời đại, Đôi Dép vẫn theo đuổi lý tưởng đưa phần văn hóa đẹp đẽ này trở lại, phổ biến hơn, gần gũi hơn với con người Việt Nam và bạn bè thế giới mà vẫn giữ tròn vẹn cái chất và cái hồn của Trà và Cà phê Việt.

Đôi dép vô tri khắn khít bước song hành

Chẳng thề nguyền mà không hề giả dối
Chẳng hứa hẹn mà không hề phản bội
Lối đi nào cũng có mặt cả đôi.

Không thể thiếu nhau trên những bước đường đời
Dẫu mỗi chiếc ở một bên phải, trái
Như tôi yêu em bởi những điều ngược lại
Gắn bó đời nhau vì một lối đi chung.